CÔNG TY TNHH BẾP VUI HÀ THÀNH

Phone: 0915.56.5858 – 0948.685.732

Fax:

362 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội

12 vấn đề cần đối mặt khi khởi nghiệp kinh doanh cà phê (Phần 2)

Ngày 18 tháng 10, 2017

Kết thúc phần 1 với 6 đối mặt về những bước đầu mở quán kinh doanh cà phê được phân tích rất kỹ dành cho các bạn quan tâm, tiếp theo phần 2 EZcoffee sẽ hướng dẫn các bạn rõ hơn với những vấn đề để duy trì và kinh doanh quán cà phê thành công.

>>> Tổng hợp các quán cà phê đẹp Nha Trang nhất định phải ghé 

>>> 12 vấn đề cần đối mặt khi khởi nghiệp kinh doanh cà phề (Phần 1)

>>> Kinh doanh cafe độc lạ có chắc sẽ thu về quả ngọt 

7. Thực đơn của bạn đã xây dựng phù hợp với sở thích của khách hàng mục tiêu?

Quán cà phê đương nhiên phải phục vụ cà phê. Nhưng cà phê chưa phải là tất cả. Một bộ phận lớn khách hàng đến quán cà phê để thưởng thức cà phê, nhưng một bộ phận lớn không kém đến để thưởng thức không gian của quán, hoặc cả hai.

Hơn nữa, quán cà phê cũng thường là nơi để tụ tập bạn bè, là nơi hẹn gặp, mỗi người một sở thích, vì vậy, khách hàng có thể là những người không thích cà phê. Do đó, quán cà phê nên có thêm các loại đồ uống khác, thức ăn kèm, hoặc thức ăn nhanh nếu có thể; thường được gọi là thực đơn “cà phê +”.

8. Tuyển chọn nhân viên như thế nào?

Con người luôn là yếu tố quyết định sự thành bại. Đội ngũ nhân viên là những người đầu tiên kết nối khách hàng với quán cà phê. Đội ngũ nhân viên cũng là những cánh tay phải, cánh tay trái giúp chủ quán duy trì và phát triển quán cà phê.

Điều quan trọng nhất trong việc tuyển dụng từ quản lý đến nhân viên là tính tin cậy. Tiếp đó là đến kinh nghiệm giao tiếp, sự niềm nở, thân thiện. Tuy nhiên, đừng quá chú tâm đến kinh nghiệm. Những bạn trẻ chưa có kinh nghiệm thì lại thường có khát khao học hỏi, nhiệt tình & đôi khi có nhiều ý tưởng sáng tạo. Việc cần làm là phải huấn luyện họ.

Ngoài việc huấn luyện chuyên môn, kỹ năng cho nhân viên, bạn cũng nên huấn luyện họ làm việc nhóm với nhau. Sự phối hợp ăn ý giữa đầu bếp, nhân viên pha chế, nhân viên phục vụ, nhân viên thu ngân sẽ khiến cho khiến cho công việc kinh doanh của bạn trở nên trơn tru hơn rất nhiều, khách hàng được phục vụ nhanh chóng, chuyên nghiệp.

9. Bạn đã có danh sách các nhà cung cấp hay chưa?

Để mở một quán cà phê, bạn phải liên hệ với rất nhiều nhà cung cấp. Những nhà thiết kế, những nhà cung cấp bàn ghế, trang thiết bị, máy móc, những nhà cung cấp đồ trang trí, trò giải trí, thậm chí là nhà cung cấp hệ thống quản lý điện tử. Sẽ có lúc bạn cần đến những nhà cung cấp này.

Bạn muốn thay đổi một chút trong thiết kế, làm mới không gian của quán? Hay cần thêm bàn ghế, thiết bị vì công việc kinh doanh đang rất khả quan? Hoặc bạn cần thay đổi những phụ kiện bài trí, cập nhật những trò giải trí mới, hay những trục trặc trong phần mềm? Những điều ấy có thể xảy ra bất cứ lúc nào, và nó phải được giải quyết nhanh chóng & chất lượng.

>>> Xem thêm: Bán buôn cà phê Nha Trang chi phí hợp lý

10. Bạn đã có kế hoạch marketing và truyền thông hợp lý?

Nếu bạn muốn mở 1 quán cà phê theo phong cách của riêng bạn, bạn sẽ phải chuẩn bị các công việc cần thiết cho Marketing như : thiết kết Logo, Slogan, thiệp riêng của quán và cả phông nền quảng cáo nữa. Những thứ này sẽ gắn liền với tên tuổi quán cà phê của bạn, cũng gắn liền với những chiến lược marketing của quán. Sau đó là chuẩn bị kinh phí để Marketing.

Có rất nhiều phương pháp marketing; đó có thể là marketing truyền thống như phát tờ rơi, tổ chức sự kiện, băng rôn khuyến mại hay marketing online như quảng bá trên website, facebook, fanpage của quán, hoặc sử dụng sự tư vấn PR của các kênh truyền thông sẵn có và uy tín. Tất nhiên họ chỉ là những kênh dẫn khách đến cho bạn còn chất lượng và giữ khách phải là câu trả lời từ bạn phải không nào?

11. Mở rộng quán như thế nào?

Khi mà công việc kinh doanh của bạn dần tốt lên, bạn cũng có một lượng tiền kha khá, muốn đầu tư thêm những cơ sở quán cà phê khác nữa, thì lúc này, bạn nên chú trọng đầu tư vào chiều sâu của quán. Đừng biến quán cà phê trở thành những quán ăn nhỏ với sự mở rộng của thực đơn. Hay quy mô quán mở ra quá to, không còn phù hợp với không gian đang có của quán.

Bạn có thể tham khảo cách mở rộng quán hình tam giác. Tức là bạn ước lượng bán kính khách hàng của mình trong khoảng bao nhiêu km; sau đó chọn một địa điểm mở quán cà phê nằm ngoài bán kính đó để tránh xung đột với quán cà phê cũ; nếu mở rộng tiếp thì lại tiếp tục như vậy, tạo thành một hình tam giác ba quán. Cứ thêm một quán là lại tạo thành một hình tam giác mới. Đây là mô hình khá thành công trong kinh doanh, có thể gom trọn khách hàng trong một phạm vi lớn.

12. Bạn đã tính toán đến các vấn đề pháp lý?

Hãy tính toán thật kỹ các vấn đề pháp lý bởi bạn sẽ tránh được các rắc rối về sau. Bạn cần phải làm những thủ tục cơ bản như: đăng ký giấy phép kinh doanh, vệ sinh an toàn thực phẩm, hợp đồng với nhà cung cấp, với nhân viên… hoặc điển hình là phải “làm bạn” với các anh Công an phường để công việc làm ăn trở nên suôn sẻ.

Chúc các bạn khởi nghiệp kinh doanh quán cà phê thành công !

Go to top