CÔNG TY TNHH BẾP VUI HÀ THÀNH

Phone: 0915.56.5858 – 0948.685.732

Fax:

362 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội

Mẹo cắt chanh và vắt chanh kiệt nước, không bị đắng

Ngày 11 tháng 04, 2016

Thường khi vắt chanh bạn sẽ bổ đôi, tuy nhiên với các đầu bếp trong nghề rất hiếm khi làm như thế. Các đầu bếp tại EZcooking hướng dẫn bạn cách cắt chanh và vắt chanh để thu được nhiều nước nhất.

Và đây là cách các đầu bếp thực hiện khi vắt chanh lấy nước cốt cho món ăn hoặc pha chế.

* Cách chọn chanh ngon:  Chọn quả nhỏ, cầm nặng tay, căng mọng và mỏng vỏ. Bấm nhẹ vào vỏ thấy có tinh dầu bắn ra.

* Cách bảo quản chanh:

  • Nếu dùng trong khoảng 1 tuần: bạn cho chanh vào túi nilon hoặc túi giấy rồi buộc kín và cho vào ngăn mát của tủ lạnh.
  • Nếu dùng trong khoảng 1 – 2 tháng: Bạn dùng cát đen sạch, trải vào hộp, xếp chanh rồi phủ cát lên sao chanh vùi trong cắt và để ở nơi thoáng mát, tránh nước

Tham khảo đồ uống giảm cân từ chanh

Go to top