CÔNG TY TNHH BẾP VUI HÀ THÀNH

Phone: 0915.56.5858 – 0948.685.732

Fax:

Tầng 5 – 142 Lê Duẩn, Đống Đa, Hà Nội

Mẹo hay khi sơ chế ếch

Ngày 11 tháng 04, 2016

Các món về ếch khá ngon tuy nhiên để sơ chế ếch đúng, khử tanh thì không phải ai cũng biết. EZcooking xin chia sẻ với bạn một số mẹo hay khi làm ếch để nấu các món ếch

  • Khi chế biến ếch phải lọc phần xương sống vì phần xương sống có chất gây tê, có hại cho sức khỏe
  • Rửa ếch bằng rượu gừng (rượu + gừng ngâm) để khử tanh
  • Rửa ếch bằng muối và dấm như các chị em vẫn thường dùng có thể khử một phần mùi tanh nhưng không hiệu quả bằng việc rửa bằng rượu gừng.
  •  Chần ếch bằng bột nghệ và rượu gừng có tác dụng lấy màu và diệt khuẩn

 Dù để rán hay xào cũng nên chần ếch trước để diệt khuẩn, thịt săn lại khi xào, rán sẽ ngon hơn. Và chần qua nước có pha một chút bột nghệ + rượu gừng vừa giúp khử tanh tốt mà ếch lại lên màu đẹp khi nấu.

Một số món ngon với ếch có thể tham khảo: ếch xào lá lốtếch tẩm bột rán, lẩu ếch

Go to top