Pha chế bạc xỉu ngon như người Sài Gòn gốc
Bạc xỉu, một loại đồ uống khá quen thuộc của giới trẻ hiện nay. Nguyên liệu để làm bạc xỉu rất đơn giản. Để có 1 ly cà phê bạc xỉu ngon đậm đà vị cà phê và sữa thì nên pha theo công thức sau:
>>> Các khóa học pha chế
>>> Pha chế đồ uống
>>> Café Hà Nội, Café Sài Gòn
NGUYÊN LIỆU
Café: 25g
Sữa đặc : 30ml
Sữa tươi : 30ml
Nước sôi : 100ml
Đá bào
Ly hi-ball lùn
Phin pha cafe
CÁCH LÀM
Cho 20 – 25g café vào phin. Dùng ruột của phin café ấn nhẹ và cho thêm
20ml nước sôi vào để ủ cho café nở ra
Chế thêm 80ml nước sôi vào. Điều chỉnh phin café để lượng chảy café không quá nhanh. Chỉ nên 1 giây chảy 1 giọt.
Bạc xỉu nóng:
Cho 30ml sữa tươi không đường, 100ml nước sôi, 30ml sữa đặc vào ly.
Cho 30ml café nóng vào một chai nhựa và lắc đều cho café tạo bọt rồi đổ café vào ly
Bạc xỉu lạnh:
Cho 30ml café vào vào bình lắc đều để tạo bọt
Cho 2/3 ly đá, 30ml sữa tươi không đường, 30ml sữa đặc vào ly. Sau đó, cho phần café đã lắc lên bên trên.
TIP : Nếu ủ quá nhiều café và không sử dụng hết thì có thể pha ra, sau đó để café nguội hoàn toàn rồi cho vào một chai thuỷ tinh bảo quản ở tủ mát. Có thể bảo quản được 2 – 3 ngày.
Không nên bảo quản café khi còn nóng và bảo quản trong chai lọ nhựa vì sẽ làm cho café có vị chua.