CÔNG TY TNHH BẾP VUI HÀ THÀNH

Phone: 0915.56.5858 – 0948.685.732

Fax:

362 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội

Pha chế bạc xỉu ngon như người Sài Gòn gốc

Ngày 19 tháng 07, 2017

Bạc xỉu, một loại đồ uống khá quen thuộc của giới trẻ hiện nay. Nguyên liệu để làm bạc xỉu rất đơn giản. Để có 1 ly cà phê bạc xỉu ngon đậm đà vị cà phê và sữa thì nên pha theo công thức sau:

>>> Các khóa học pha chế
>>> Pha chế đồ uống
>>> Café Hà Nội, Café Sài Gòn

NGUYÊN LIỆU

Café: 25g

Sữa đặc : 30ml

Sữa tươi : 30ml

Nước sôi : 100ml

Đá bào

Ly hi-ball lùn

Phin pha cafe

 

CÁCH LÀM

Cho 20 – 25g café vào phin. Dùng ruột của phin café ấn nhẹ và cho thêm

20ml nước sôi vào để ủ cho café nở ra

Chế thêm 80ml nước sôi vào. Điều chỉnh phin café để lượng chảy café không quá nhanh. Chỉ nên 1 giây chảy 1 giọt.

 pha-che-bac-xiu

pha-che-bac-xiu

Bạc xỉu nóng:

Cho 30ml sữa tươi không đường, 100ml nước sôi, 30ml sữa đặc vào ly.

Cho 30ml café nóng vào một chai nhựa và lắc đều cho café tạo bọt rồi đổ café vào ly

Bạc xỉu lạnh:

Cho 30ml café vào vào bình lắc đều để tạo bọt

Cho 2/3 ly đá, 30ml sữa tươi không đường, 30ml sữa đặc vào ly. Sau đó, cho phần café đã lắc lên bên trên.

 pha-che-bac-xiu

TIP : Nếu ủ quá nhiều café và không sử dụng hết thì có thể pha ra, sau đó để café nguội hoàn toàn rồi cho vào một chai thuỷ tinh bảo quản ở tủ mát. Có thể bảo quản được 2 – 3 ngày.

Không nên bảo quản café khi còn nóng và bảo quản trong chai lọ nhựa vì sẽ làm cho café có vị chua.

Go to top