CÔNG TY TNHH BẾP VUI HÀ THÀNH

Phone: 0915.56.5858 – 0948.685.732

Fax:

Tầng 5 – 142 Lê Duẩn, Đống Đa, Hà Nội

Hương vị của cà phê trong quá trình rang xay

Ngày 18 tháng 08, 2017

Trên đời này không có thức uống nào có hương vị tự nhiên, nét độc đáo và kỳ diệu như hương vị của cà phê. Các bạn đã cảm nhận được bao nhiêu mùi hương đó rồi, hãy cùng chúng tôi khám phá Thế giới cà phê ngon, sạch, nguyên chất.

>>> Các loại cà phê có mùi vị như thế nào?

>>> Hãy để chính hạt cà phê cất lên tiếng nói

>>> Học pha chế cà phê chuyên nghiệp để giữ nguyên hương vị

Malt hương vị mạch nha

Hương thơm của cà phê có mùi của mạch nha – hương thơm rất đặc biệt, là sự hòa quyện giữa mùi của các loại ngũ cốc rang và mùi bánh nướng. Nó cũng hàm chứa cả hương thơm của mầm ngũ cốc: ngô rang, lúa mạch hoặc lúa mì rang được chế biến, tinh chế thành đường mạch nha phết lên bánh mì nướng rất quyến rũ.

Caramel hương vị ca-ra-men

Mùi vị đặc trưng của kẹo hoặc siro, trong đó đường đun ở nhiệt độ cao đã bị oxi hóa và trở thành caramel. Trong bản thân hạt cà phê vốn đã có chứa các loại đường maltose mà sẽ bị caramel hóa trong quá trình rang và nếu nhiệt độ không đạt đến ngưỡng cháy khét, thì các loại đường này có thể được biến đổi bởi nhiệt và tạo thành caramel đồng thời phát tiết mùi hương đặc trưng của nó.

Carbon mùi than

Mùi vị và hương thơm đặc trưng của thức ăn bị cháy, bánh mì cháy, hoặc gỗ thông bị đốt cháy. Mùi carbon này thường được xem là một dấu hiệu của nhiệt độ cao khi sắp hoàn thành tiến trình rang, lúc ấy hạt cà phê đã nổ lần hai và bốc khói nhiều. Hạt cà phê lúc này nhanh chóng chuyển sang màu sẫm hơn.

Chocolate Hương vị sô cô la

Cà phê cũng có hương vị của sô cô la, điều này rất hiếm, nhưng một số giống cà phê trồng ở Mỹ Trung và Yemen có hương thơm riêng biệt của sô cô la. Hương vị thơm ngọt xen lẫn chua chua.

Citrus mùi vị của trái cây họ cam, quýt

Cà phê khi rang lên cũng phát sinh hương hương thơm và vị của trái cây họ cam quýt chín. Loại hương vị  thơm dịu và chua chua này thường được tìm thấy trong các giống cà phê cao cấp. Trên thực tế cà phê hạt Arabica, Moka, Cartimor luôn có các đặc tính về mùi vị chua của quả có múi ở mức vừa chín tới.

Earth mùi đất

Đặc điểm mùi thơm của hạt cà phê rang là có cả mùi của đất ẩm ướt, mùi bốc lên của đất bởi cơn mưa đầu mùa hoặc mùi của củ khoai tây còn sống. Mùi đất này có thể đã phát sinh bởi một hoạt động loại nấm mốc trong quá trình thu hoạch và chế biên hạt cà phê.

Medicina mùi của thuốc tây

Mùi của thuốc tây, của i-ốt và của thuốc siro. Mùi này đã bay thoang thoảng trong vườn khi trái cà phê chín vẫn còn trên cây. Thực ra mùi thuốc này rất dai và khó bị mất mùi trong hạt cà phê và vẫn còn tỏa ra sau quá trình chế biến, cuối cùng còn đọng lại trong ly cà phê nguyên chất.

Floral mùi hương thuộc về các loại hoa

Trong mùi thơm của cà phê có hương thơm bao gồm của hoa kim ngân, hoa nhài, hoa bồ công anh và hoa cây tầm ma. Mùi hương hoa này rất nhẹ nhàng, đòi hỏi chúng ta phải có khả năng cảm thụ rất tinh tế về khứu giác mới phát hiện ra được từng mùi hương của các loài hoa khác nhau quyện trong hương của ly cà phê.

Fruit mùi trái cây

Cà phê có hương thơm và vi của hoa quả. Thực ra hạt cà phê là một loại quả, cà phê là một loại trái cây cho nên nó có hương vị hấp dẫn của quả chín.

Grass mùi cỏ

Mùi hương phát ra từ sự hòa quyện mùi thơm của rạ khô trên cánh đồng với mùi cỏ xanh tươi, mùi ở dưới tán lá xanh, mùi của hạt đậu xanh và quả còn xanh. Mùi này còn gọi là mùi của thực vật xanh tươi – một loại hương mang đến cảm giác tươi mát và sảng khoái.

Herbal hương vị của rau thơm và thảo dược

Mùi hương tỏa lên từ những bãi cỏ tươi, từ cánh đồng lúa xanh rì, từ vườn trồng các loại thảo mộc, mùi dưới tán lá rừng, mùi của hạt, quả còn xanh. Khi rang cà phê không đậm màu, tức là còn khoảng 10% – 12% độ ẩm trong quá trình chế biến thì mùi thảo dược là mùi điển hình của cà phê.

Hidey mùi của da thuộc

Cà phê rang có mùi của da thuộc. Mùi của vật dụng bằng da, mùi hăng hắc, mùi mốc ẩm nhưng hòa quyện với các mùi khác trong tách cà phê thì trở nên rất thu hút.

 

Tin vui: Các loại cà phê hạt rang xay nguyên chất đã được phân phối tại Khánh Hòa. Liên hệ ngay quán cà phê đẹp Nha Trang -  EZcoffee Roastery 30 Tô Vĩnh Diện để cùng nếm thử chất lượng!!!

Go to top