Mẹo xử lý hành tây giòn, bớt hăng trong món Salad
Ngày 11 tháng 04, 2016
Làm thế nào để hành tây bớt hăng? Làm thế nào để hành tây giòn khi làm nộm hoặc trộn salad? EZcooking sẽ gỡ rối các thắc mắc của bạn với hành tây khi làm salad hoặc trộn nộm.
Khi làm các món salad hoặc món nộm với hành tây, phần lớn đều mắc phải lỗi hành tây bị hăng hoặc do ngâm quá tay bị quá nhũn dẫn đến món salad hay nộm không còn giòn. EZcooking xin chia sẻ với bạn một vài tips hay để xử lý hành tây bớt hăng, giòn.
- Để giảm bớt vị hăng của hành trong các món salad, sau khi xắt lát bạn ngâm chúng vào tô nước có pha một chút chanh hoặc giấm (có vị chua) trong khoảng 15 phút, nước chua này sẽ làm hành tây bớt hăng
- Để hành tây giòn, ngâm hành tây trong nước lạnh (hoặc nước đá) trong khoảng 30 phút rồi đổ ra rổ cho ráo site: ezcooking.vn
Công thức các món ngon với hành tây: